Bài 2: Hành trình chinh phục piping designer

Mục lục:

1. Kiến thức nền tảng về piping.

2. Công cụ hỗ trợ.

3. Demo project.

4. Teamwork.

5. Bổ sung.

6. Tổng kết.


Quá trình tìm hiểu, học hỏi và phát triển trong lĩnh vực piping cũng giống như hành trình chinh phục một chuyến trekking của phượt thủ chuyên nghiệp. Điểm đến càng khó khăn thử thách thì càng đòi hỏi người đi chuẩn bị kỹ càng để chuyến đi mang lại nhiều trải nghiệm bổ ích. Vậy đối với hành trình chinh phục piping designer bạn cần chuẩn bị những điều gì.

Qua bài này chúng tôi chúng tôi muốn gửi đến bạn tấm bản đồ và la bàn định vị trong hành trình chinh phục piping designer. Để bạn biết được đường đi và cách định hướng trên con đường đó.

  • Bước 1: Kiến thức nền tảng về piping

  • Bước 2: Công cụ hỗ trợ

  • Bước 3: Demo Project

1. Kiến thức nền tảng về piping

Trong khóa piping design basic sẽ trang bị những kiến thức cần thiết về hệ thống đường ống trong công nghiệp giúp bạn tự tin chinh phục lĩnh vực piping designer. Bạn sẽ được giới thiệu những thành phần cơ bản để tạo nên một hệ thống đướng ống công nghiệp cũng như có góc nhìn tổng quan về vai trò của kỹ sư đường ống.

2. Công cụ hỗ trợ

Bạn sẽ thắc mắc để hoàn thành tốt công việc của piping designer thì công cụ hay phần mềm nào là quan trọng nhất.

Để giải đáp cho câu hỏi trên thì trong Bước 02 của khóa học chúng tôi sẽ giới thiệu các công cụ cần thiết đó là phần mềm 3D PDMS (Plant Design Management System) và hướng dẫn chi tiết từng bước cách sử dụng.


3. Demo project

Sau khi hoàn thành bước 01 & 02 bạn đã hiểu kiến thức cơ bản về đường ống và biết cách sử dụng PDMS cho các ví dụ đơn giản.


​Ở bước 3 của chương trình Piping Design Basic,bạn sẽ tham gia một dự án thực tế hay còn gọi là training on job. Bạn sẽ modelling hoàn thiện cụm thiết bị Fuel Gas Skid.

Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ để bạn có thể hoàn thành khóa học và tự tin trong lĩnh vực piping design.
4. Teamwork

“Nếu muốn đi nhanh thì đi một mình, nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau”

Bạn có muốn hòa hợp cùng đội nhóm?

Bạn có muốn team của bạn gắn kết và phát triển?

Chúng tôi sẽ đưa ra một số điểm lưu ý giúp bạn làm việc nhóm hiệu quả trong chương trình Offline cùng Plant Leader Team.

5. Bổ sung

Để giúp các bạn tăng tốc phát triển trong lĩnh vực piping design chúng tôi sẽ tư vấn/bổ sung thêm những công cụ hỗ trợ cần thiết như bên dưới.

+ 1D Excel to implement list, report, calculation...etc

+ 2D AutoCAD to sketch a drawing, to complete a drawing prior issue

+ 3D PDMS to create a 3D model and collaboration

+ 4D Planning integrate with engineering

6. Tổng kết

Bạn đã được giới thiệu qua các bước để chinh phục và phát triển thành kỹ sư đường ống chuyên nghiệp, mời bạn cùng xem lại tóm tắt bên dưới để ghi nhớ dễ dàng.